Lí do gây vô sinh ở nam và nữ .

Hạnh phúc gia đình sẽ không thể trọn vẹn, viên mãn nếu gia đình bạn không có một đứa con. Ngày nay, do một số thói quen sinh hoạt tưởng chừng không vô hại nhưng lại là những mối nguy hiểm tiềm ẩn dẫn đến vô sinh. Điểm mặt những thứ có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.

Máy tính xách tay.

Cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, laptop là công cụ thiết bị không thể thiếu được, đặc biệt là những người thường xuyên phải làm việc với nó. Có nhiều người đùa rằng “thời gian ôm ấp máy tình còn nhiều hơn là ôm vợ ở nhà” bởi máy tính công cụ đồng hành tạo ra nguồn thu nhập cho gia đình.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết rằng nếu bạn để một chiếc máy tính xách tay lên đùi có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn vàcó thể dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam và nữ.Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc để máy tính trên đùi nơi tiếp giáp gần bộ phận sinh dùng làm cho số lượng tinh trùng xuất ra ít hơn so với những người bình thường.

 

hình ảnh minh họa.

Điện thoại di động .

Cũng giống như quần áo, đồ ăn thức uống hằng ngày, điện thoại di động cũng như một vật ly thân đối với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Bên cạnh những ý kiến tốt về những tiện ích mà điện thoại di đông mang lại cho chúng ta để áp dụng cuộc sống thì cũng có những ý kiến tiêu cực của nó đối với sức khỏe con người. Nhiều người cho rằng, việc bỏ điện thoại vào túi quần, gần với vùng háng, thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến chuyện sinh đẻ. Vì thế, hãy hạn chế trong việc sử dụng và cất giữ điện thoại di động trong túi quần.

Uống quá nhiều đậu nành .

Là một thức uống giàu protein và rất tốt cho sức khỏe, nhưng theo các nhà khoa học thì việc bạn ăn hoặc uống quá nhiều đậu nành sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ. Lượng tinh trùng xuất ra giảm thấp, tinh trùng yếu chính vì thế khả năng thụ thai sẽ giảm dần. Do đó, bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của mình, không nên cho đậu nành vào thực đơn ăn uống mỗi ngày của mình, mà thỉnh thoảng ăn hoặc uống đậu nành.

uống quá nhiều sữa đậu nành sẽ có thể gây vô sinh.

Thuốc lá.

Thuốc lá là một trong những điều quan trọng làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người. Mặc dù tác hại của thuốc lá được công bố rộng rãi nhưng vẫn có người bỏ qua những tác hại tiêu cực của nó. Theo hiệp hội y khoa của Anh, người hút thuốc lá có khả năng sinh sản hàng tháng thấp hơn từ 20-40% so với tỷ lệ trung bình.

Đồ ăn quá ngọt.

Thuốc lá là một trong những thủ phạm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của con người. Mặc dù tác hại của thuốc lá được công bố rộng rãi nhưng vẫn có người bỏ qua những tác hại tiêu cực của nó. Theo hiệp hội y khoa của Anh, người hút thuốc lá có khả năng sinh sản hàng tháng thấp hơn từ 20-40% so với tỷ lệ trung bình.

do ngot lam anh huong den kha nang sinh san o nam gioi min 1

Điểm mặt một số “thủ phạm” có khả năng gây vô sinh, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Biết được những thông tin về những thứ gây nguy hại đến chức năng sinh sản, cần có những biện pháp thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống của bạn, từ đó giữ được hạnh phúc mĩ mãn lâu dài.

Địa chỉ mua hàng :

  • Số nhà 26 – Ngõ 35 – Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.
  • 118/34a – Hòa Bình – Hòa Thạnh – Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
  • 140 – Phan Bội Châu – TP Huế

One thought on “Lí do gây vô sinh ở nam và nữ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *