Hiển thị kết quả duy nhất

Máy trợ thở là gì?

Máy trợ thở được cấu tạo nhằm mục đích tạo ra một dòng khí, với áp lực vừa đủ đưa thể tích khí vào phổi người bệnh nhân, giúp cho phổi thực hiện sự trao đổi khí ở những người mắc bệnh ngưng thở khi ngủ hoặc thở không hiệu quả, dùng để hỗ trợ cải thiện sự thở, duy trì chất lượng sống cho người bệnh.

Nguyên tắc hoạt động

Máy trợ thở làm việc trên nguyên tắc tạo ra một luồng không khí để giữ cho đường hô hấp trên mở trong khi ngủ. Các dòng không khí được đẩy qua một ống thông qua một mặt nạ vào mặt sau của cổ họng.

Cấu tạo của máy

Máy trợ thở gồm có 3 phần chính: Mặt nạ, ống dẫn khí, thân máy chính.

Các chế độ của máy

  • Chế độ kiểm soát: Chế độ này dùng cho những người không tự thở được hoặc thở rất yếu. Chế độ này hoàn toàn kiểm soát toàn bộ hô hấp của người bệnh. Thường thì bác sĩ cài đặt các thông số trước khi đưa vào người bệnh nhân.
  • Chế độ hỗ trợ: Với những người tự thở, để tránh đồng bộ giữa người bệnh tự thở với máy, khi bệnh nhân thở đủ, có tín hiệu, máy sẽ đẩy một thể tích khí vào phổi của bệnh nhân. Chế độ này tần số máy thở do bệnh nhân quyết định. Xong để tránh một số trường hợp bị ngưng thở đột ngột, thì vẫn nên cài chế độ tần số trên máy thở như chế độ kiểm soát.
  • Chế độ thở đồng bộ ngắt bắt buộc: Chế độ này dùng cho những bệnh nhân có thể tự thở, tiên lượng thở máy dài ngày. Đây là chế độ thở mà người bệnh tự thở xen kẽ với chế độ thở hỗ trợ và chế độ kiểm soát.

Lưu ý khi sử dụng

  • Sử dụng máy phải có chỉ định của bác sĩ, không tự tiện sử dụng máy.
  • Máy không phải là phương pháp điều trị bệnh mà chỉ sử dụng với mục đích hỗ trợ cải thiện sự thở, duy trì chất lượng sống cho người bệnh.

Dành cho những đối tượng nào?

Trong một số trường hợp cụ thể, bệnh nhân mắc các bệnh về phổi như phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), viêm phổi, viêm phế quản phổi hoặc thở không hiệu quả đều lâm vào tình trạng thiếu oxy. Tình trạng này trên lâm sàng đều biểu hiện tình trạng suy hô hấp.

Mua máy ở đâu ?

Để mua máy trợ thở bạn có thể tham khảo tại các nhà phân phối sản phẩm y tế chuyên dụng uy tín trong nước để đảm bảo máy được nhập khẩu chính hãng và bảo hành thường 1 đến 2 năm tuỳ sản phẩm. Tuy nhiên Y TẾ AZ bảo hành lên tới 36 tháng, lấu nhất trong các dòng máy trợ thở.

Công ty thiết bị y tế AZ là một trong những công ty nhập khẩu và phân phối các dòng máy trợ thở tốt nhất trên thị trường hiện nay.
Y TẾ AZ có chi nhánh ở cả 3 miền : Bắc – Trung – Nam sẵn sàng phục vụ quý khách hàng có nhu cầu sử dụng, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giao máy tại nhà và hướng dẫn sử dụng cực kỳ chi tiết về các dòng máy trợ thở đến từ các thương hiệu của : Mĩ, Đức, Hàn Quốc…

Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể nắm rõ được các kiến thức, cách sử dụng. Lựa chọn được cho mình một sản phẩm máy trợ thở phù hợp cho cá nhân hoặc gia đình để sử dụng. Thiết bị y tế AZ chúc quý khách hàng thật nhiều sức khoẻ trong cuộc sống.

HOTLINE: 18008115 – 0944565656

Xem chi tiết các dòng máy trợ thở : Bên dươi bài viết